Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn xử lý lỗi tủ lạnh LG không lấy được nước chính xác từ ĐIỆN LẠNH AZ

 Bạn sử dụng tủ lạnh LG có chức năng lấy nước tự động từ ngăn mát lên, lấy nước tự động từ vòi nước cấp vào bên trong. Một ngày tủ lạnh LG Side by side nhà bạn gặp sự cố không bơm được nước lên để làm đá mà bạn chưa biết nguyên nhân là gì thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi.

ĐIỆN LẠNH AZ với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh LG, chúng tôi đã khắc phục giúp khách hàng sự cố lỗi nước không bơm lên để làm đá chính xác lỗi, nhanh một số lỗi đơn giản bạn cũng có thể làm được. Hãy theo dõi ngay để tự xử lý nhé.


Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không tự bơm nước lên

Ở mỗi tủ lạnh side by side sẽ có chức năng tự động lấy nước và tự làm đá. Tuy nhiên, tủ lạnh LG nhà bạn lại không thể tự lấy được nước, không làm đá được.

  1. Đĩa hứng bị hỏng : Là bộ phận phía dưới của tủ, đĩa dùng để hứng nước thừa tránh nhỏ nước xuống sàn nhà. Nếu sử dụng lâu ngày bộ phận này sẽ bị hỏng làm nước chảy xuống sàn nhà.
  2. Nguồn cấp nước bị lỏng : Đường ống cấp nước của tủ lạnh nhà bị có thể bị rỉ nước, hay để lâu ngày hoặc bị chuột cắn.
  3. Lỗ thoát nước bị tắc : Lỗ thoát nước của đĩa hứng để cho nước chảy ra bị tắc do bụi bẩn hoặc do băng đá bịt kín chỗ thoát làm cho nước bị tràn ra ngoài.
  4. Và một số nguyên nhân liên quan tới kĩ thuật : dàn ngưng, động cơ
  5. Nguyên nhân chính là do mạch cấp điện hok xuống bầu cấp của tủ và bầu cấp nước vào bị hỏng 

Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ lạnh LG không lấy được nước


Nguyên nhân có thể là do bình chứa nước ngăn mát bị hết hoặc còn quá ít nước.

Bạn thực hiện cách khắc phục như sau:
  • Đầu tiên, đổ nước vào đầy bình chứa nước, không đổ quá mức Max. Đóng chặt và xoay núm về Close.
  • Tiếp theo, chọn lấy nước rồi nhấn và giữ cốc lấy nước trong 10 phút.
Đối với ngăn đá, dùng tay đỡ hộc đựng đá, nhấc lên và kéo ra ngoài. Bạn sẽ nhìn thấy bộ làm đá khi tháo bỏ hộc đựng đá. Dưới gầm khay làm đá, phía trong sẽ có một nút nhỏ hình vuông. Ấn vào đó, khay đá sẽ tự động nghiêng qua. Thực hiện lại vài lần cho đến khi có nước chảy vào khay là được.

Bộ lọc nước tủ lạnh LG bị tắc có thể giúp hạn chế dòng nước chảy vào hệ thống phân phối nước.

Hãy tháo bộ lọc nước và làm sạch chúng, sau đó lắp lại vào vị trí cũ. Bộ lọc nước có thể bị tắc vì cặn bẩn chứa trong nước. Nếu không làm sạch thường xuyên, chúng có thể tích tụ lại làm cản trở lượng nước lưu thông. Bộ lọc nước nên được thay thế 6 tháng/lần để duy trình lưu lượng nước phù hợp, đảm bảo chất lượng nước.

Do van nước cấp vào. 

Van đầu vào mở ra để cung cấp cho bộ phân phối nước. Nếu van cấp bị lỗi hoặc áp lực nước quá thấp, van nước sẽ không thể mở van.

Hãy kiểm tra xem van cấp nước để xem chúng có mở hay không. Nếu van bị hỏng sẽ phải thay mới để giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. Đảm bảo áp lực nước đủ mạnh để cung cấp cho hệ thống phân phối nước.

Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi

Chúng có thể ngừng cấp điện cho toàn bộ hệ thống phân phối. Toàn bộ hệ thống phân phối nước không hoạt động, bạn không thể lấy nước ở bên ngoài tủ lạnh.

Nếu tình trạng tủ lạnh không lấy được nước do bo mạch điều khiển bị lỗi. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để được kiểm tra chính xác nguyên nhân vấn đề.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp được các bạn tử khắc phục được sự cố tủ lạnh LG không tự lấy được nước. Nếu quý khách gặp khó khăn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với ĐIỆN LẠNH AZ chúng tôi để được trợ giúp theo thông tin bên dưới đây.

ĐIỆN LẠNH AZ 

– Địa chỉ: Số 98 Đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

– Đ/T : 0962 283 126

– Email: dienlanhaz.vn@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điều hòa LG inverter báo lỗi CH05 là lỗi gì ? Cách khắc phục nhanh A - Z

 Khi bạn thấy điều hòa LG inverter báo lỗi CH05 trên màn hình cũng như bạn check lỗi điều hòa LG thấy máy báo lỗi CH05 lúc này bạn cần phải làm những gì ? Hãy cùng xem bên dưới đây. + Lỗi CH05 ở điều hòa LG là một trong những lỗi thường gặp nhất ở dòng máy này chính vì vậy bạn cần có kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về mã lỗi khi sử dụng dòng máy điều hòa này nhé.                     + Xem thêm : Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa LG inverter   Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CH05 ở điều hòa LG 1. Hỏng dây tín hiệu + Nhiều nguyên nhân sảy ra lỗi CH05 này là do dây tín hiệu kết nối giữa 2 khối trong phòng và ngoài phòng bị mất kết nối do đứt hoặc tiếp xúc không tốt vì vậy khi điều hòa gạp phải hiện tượng này điều đầu tiên anh chị nên kiểm tra là dây kết nối giữa 2 dàn nóng và lạnh có bị đứt hay không . + Trường hợp nối lại dây thì rất đơn giản anh chị chỉ cần nối lại theo mầu dây . + Nếu phải thay lại đường dây tín hiệu mới thì anh chị đấu theo cầu đấu trong máy lạnh . Máy lạnh có kí hi

Sửa Lỗi FE Trên Máy Giặt LG Chuẩn 100% Không Cần Thợ

Máy giặt LG báo lỗi FE vẫn thường xuyên sảy ra mặc dù đã có rất nhiều lời khuyên khi sử dụng dòng máy giặt này . Nhưng nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi FE không đến từ chủ quan mà nguyên nhân khách quan cũng sảy ra rất nhiều . Vậy để sửa lỗi FE ở máy giặt LG ta nên kiểm tra và khắc phục như sau . Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi FE . - Lỗi tràn nước - Lỗi giặt xong máy vẫn còn nhiều bọt nước giặt . đây là 2 nguyên nhân dẫn đến lối FE ở dòng máy giặt LG vậy để sử lý lỗi này ta kiểm tra và sửa như sau . Cách khắc phục Lỗi FE ở máy giặt LG . Bước 1  . Máy giặt LG nhà bạn báo lỗi FE có nghĩa là máy giặt cấp quá nhiều nước cần thiết cho quá trình giặt, nguyên nhân do van cấp nước đầu vào bị hỏng trong khi bơm vẫn chạy, nguyên nhân van cấp nước bị hỏng có thể do các nguyên nhân sau: Kiểm tra các van nước đầu vào nơi ống cấp nước kết nối vào và xem chúng có ngắt nguồn cung cấp nước tại thời điểm chính xác. Các van cấp nước luôn để chế độ mở sau khi nạp đầy cho máy giặt sẽ tự động